Sunday, March 29, 2020

Một bài hát cực hay trong một giấc mơ

Tức chết! Nửa đêm đang ngủ, bỗng nghe một bài hát rất hay, rất du dương, muốn nghe cho thuộc mà không được, chỉ nhớ câu điệp khúc có đoạn:

Này đây tiếng trống,
Tiếng trống làng quê,
Làng quê yêu dấu, đong đưa du dương tiếng lúa trổ bông
....

Câu chuyện xuất phát từ một vị thần đánh trống trong một bức tranh, phong cách có vẻ giống tranh Đông Hồ hoặc tranh Nhật Bản (có những đường tròn, và người thì cứ ngửa mặt nằm ngang). Rồi có ai đó hỏi thần đó đánh trống để làm gì, và người kia trả lời: Đó thật ra là vị thần vụ mùa và có một dân ca thế này...

Tức chết mất! Biết là ngủ dậy sẽ quên mất, cố gắng không thức giấc, cố gắng nghe thêm cho thuộc, và đã nghe 2 lần. Cuối cùng bị một cái gì đó khiến mình thức dậy, và quên mất tiêu bài hát.

Note thêm về nội dung giấc mơ còn nhớ: Mình đang đuổi theo một ai đó (không nhớ nguyên nhân, chỉ biết đó là kẻ xấu), thì gặp 2 đứa trẻ chạy xe đạp bị té trên đường. Con em khóc dữ quá, khiến mình dừng lại và dỗ phụ thằng anh, cho con bé kẹo mút (tự nhiên xuất hiện kẹo mút, haha, mơ mà). Sau đó, mình nhìn thấy cái trống rung con bé cầm đẹp quá, mượn xem thử thì phát hiện ra có hình một vị thần đánh trống trên mặt. Tự nhiên xuất hiện 2 người nữ, một người hỏi vị thần đó là ai, người kia trả lời là thần mùa vụ và bắt đầu hát. Đột nhiên xuất hiện cả một dàn đồng ca cùng hát với cô ta. Còn mình thì lượn lờ nhìn theo những bông lúa, ngắm nhìn chúng cận cảnh, từ lá xanh thành vàng, và từ bông lúa mới đớm trổ đến khi kết thành hạt gạo.

No comments:

Post a Comment